Nên chọn thực phẩm tươi sống hay đông lạnh?

Hôm nay mình đi mua cá thì thấy cá tươi ngoài chợ cũng rất ngon vào siêu thị thấy cá tươi đông lạnh nhập khẩu trong siêu thị nữa cũng rất ngon, vậy nên mua loại nào đây ta?

Thứ nhất xét về bản chất cá tươi ngoài chợ hay cá tươi đông lạnh nhập khẩu trong siêu thị cũng đều là cá tươi cả. Cá tươi ngoài chợ thì ai cũng biết rồi còn cá tươi đông lạnh nhập khẩu cũng là do các ngư tàu đánh bắt và để giữ được độ tươi ngon họ phải cấp đông cá ngay từ khi cá còn sống, với nhiệt độ khoảng -18 độ C được duy trì gần như liên tục thì toàn bộ các phản ứng phân hủy sẽ dừng lại và cá khi đến tay người tiêu dùng sẽ tươi nguyên như vừa mới đánh bắt. Như vậy có thể nói rằng việc ăn cá đông lạnh nhập khẩu cũng là ăn cá tươi.

Thứ hai nên mua loại nào?

Theo truyền thống, thói quen văn hóa của người Việt Nam, mọi người thường ra chợ tìm đến những sản phẩm tươi ngon về chế biến và sử dụng. Nhiều người tin rằng những gì mắt thấy còn tươi, còn sống, còn "giãy đành đạch" như vậy đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người. Đây là quan niệm "thập mục sở thị, thập thủ sở chỉ" Mắt thấy tay sờ mới là đáng tin. Tuy nhiên những thực phẩm tươi sống ấy vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm khuẩn độc hại.

Trong cuộc sống hiện đại ngày này tại nước ta cũng như các nước phát triển, họ thường xuyên sử dụng thức ăn đông lạnh làm nguồn thực phẩm chính. Vì tất cả những sản phẩm đông lạnh đều được kiểm soát nghiêm ngặt về sự an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, thực phẩm tươi sống sau khi được cấp đông có khả năng bảo quản được trong một khoảng thời gian dài mà vẫn đảm bảo hương vị tươi ngon.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi nên mua loại nào? Thì mỗi người trong chúng ta sẽ có câu trả lời cho riêng mình nhưng cho dù câu trả lời thế nào thì hãy luôn nhớ rằng, sức khỏe của bản thân và gia đình là quan trọng nhất các bạn nhé!

#hanolle #hanollevietnam

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận