Lợi ích của ăn gạo nguyên cám

Các bạn ơi! Mấy năm trở lại đây chúng ta có thể nhận thấy nhiều người có xu hướng hạn chế ăn gạo trắng, ưa dùng gạo nguyên cám. Khi hỏi thì họ bảo gạo nguyên cám tốt hơn gạo trắng rất nhiều. Vậy tại sao gạo nguyên cám tốt hơn gạo trắng? Hãy cùng Hoàng Long tìm hiểu nhé!

Nhiều người có thói quen thích ăn gạo xát trắng, nhưng không để ý rằng sau quá trình xay xát và đánh bóng, lớp cám gạo có đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và protein đã bị mất đi, Trong khi gạo nguyên cám có rất nhiều tác dụng và dinh dưỡng như:

Đây là một trong những bí mật được giữ kín nhất về gạo nguyên cám. So với các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả việt quất, dâu tây, các loại trái cây khác và các loại rau, Khả năng chống oxy hóa của gạo lứt luôn được đánh giá cao hơn.

Lớp vỏ cám bị loại bỏ trong quá trình xay xát gạo có chứa chất dinh dưỡng giúp bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, gạo trắng xát quá kỹ góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn so với gạo nguyên cám.

Theo tờ New York Times, một nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2010 cho thấy những người ăn gạo trắng ít nhất năm bữa một tuần có thể có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn 20% so với những người ăn ít một tháng một lần. Theo khuyến nghị của bác sĩ để phòng bệnh tiểu đường, tốt nhất nên chuyển sang ăn gạo nguyên cám.

Do không bị mất “tính trọn vẹn” của gạo thông qua quá trình tinh chế. Gạo nguyên cám được chứng minh là làm giảm sự tích tụ các mảng bám động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim và cholesterol máu cao.

Gạo nguyên cám có nhiều chất xơ và được xếp vào top đầu của danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Điều này có thể do mức độ cao của chất xơ tự nhiên có trong gạo. Những sợi xơ này gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, rồi loại bỏ chúng và không cho chúng bám vào vách ruột.

Như vậy các bạn có thể thấy việc ăn gạo nguyên cám thực sự là một liệu pháp phòng bệnh cực tốt cho chúng ta. Bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao mọi người lại có xu hướng dần thay thế gạo trắng bằng gạo nguyên cám rồi. Cái gì tốt cho sức khỏe thì ta dùng thôi phải không nào!

👉 Tiện lợi hơn cả, Hoàng Long giao hàng tận nơi! Mọi người có thể đặt hàng bằng cách:

✨ Gọi đến Hotline 0902416116

✨ Nhắn tin Facebook Nông Sản CNC Hoàng Long: https://www.facebook.com/CNCHOANGLONG/inbox

✨ Đặt hàng trên website của nhà phân phối độc quyền: hoanglongfarm.vn, hoanglongfarm.com.vn

#hoanglongfarm #nongsancnc

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận