Cá đông lạnh liệu có tốt không?

Từ xưa đến nay cá tươi sống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em nội trợ. Thế nhưng những nghiên cứu mới nhất cho thấy cá đông lạnh đúng cách có chất lượng không thua kém cá tươi. Không những thế cá đông lạnh có thể bảo quản lâu hơn cá tươi rất nhiều

❗️Bảo quản đúng quy trình

Theo các chuyên gia nếu cá tươi có thể bảo quản 2 – 3 ngày thì cá đông lạnh vẫn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ đông 4 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tại Na Uy các nhà nghiên cứu đã tìm ra 3 yếu tố chính cần tuân thủ giúp cá đông lạnh đảm bảo chất dinh dưỡng không kém cá tươi:

+ Cá phải được đông lạnh ngay sau khi vừa đánh bắt.

+ Duy trì quá trình đông lạnh hoàn toàn dưới nhiệt độ thấp, không gián đoạn trước khi rã đông.

Đảm bảo độ tươi ngon

Theo thông tin từ FDA – Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho hay nếu đông lạnh cá ngay sau khi bắt với nhiệt độ âm 7 độ C, cá có thể ngăn ngừa được sự xâm nhập của vi khuẩn.

💪Hàm lượng dinh dưỡng của cá đông lạnh

Quá trình đông lạnh không làm ảnh hưởng đến phần lớn các dưỡng chất có trong cá tươi. Chất đạm, chất béo, Vitamin tan trong dầu như Vitamin A, D không bị mất đi khi đông lạnh.

❗️Lưu ý khi sử dụng cá đông lạnh

Nếu chưa sử dụng ngay, tốt nhất bạn vẫn nên bảo quản cá tại ngăn đá của tủ lạnh.

Cá đã rã đông không cho lại vào ngăn đá tủ lạnh, lúc này cá sẽ không đảm bảo được độ ngon cũng như chất lượng. Bạn nên nấu hết và nếu ăn không hết thì bảo quản cá đã nấu chín trong tủ lạnh và dùng hết sau 1 ngày.

Rã đông cá bằng cách đặt cá vào ngăn mát tủ lạnh trước 1 ngày, tránh ngâm cá trực tiếp trong nước.

Nếu muốn ngâm nước để rã đông nhanh, tốt nhất bạn nên để nguyên bao bì và ngâm vào nước lạnh, không rã đông cá trong nước nóng.

🤝Hãy chon mua cá đông lạnh tại các thương hiệu uy tín, như CÁ HANOLLE nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố đảm bảo dinh dưỡng cho sản phẩm. Đặc biệt cá đã được sơ chế và làm sạch, tiết kiệm nhiều thời gian trong khâu chế biến cho các chị em nội trợ.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết 'CÁ ĐÔNG LẠNH CÓ TỐT VÀ ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT CHO SỨC KHỎE??? CÁ CHIM JEJU AASESON TRANGUYEN GUYEN'

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận