Bánh phồng tôm Chị Hai

Bánh phồng tôm Chị Hai là loại bánh rất ngon, không những không chứa chất bảo quản mà còn là đặc sản cao cấp của miền Tây sông nước. 👍👍👍

Tuy là đặc sản ngon nổi tiếng nhưng với những bạn lần đầu nướng bánh phồng tôm thì sẽ rất khó cho ra thành phẩm đẹp mắt, chất lượng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn về cách chiên bánh phồng tôm Chị Hai sao cho đẹp và ngon nhé! 😋😋😋

Bước 1: Làm nóng chảo dầu

Đổ dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, lượng dầu ăn tùy theo số lượng bánh bạn cần chiên nhưng luôn phải đảm bảo lượng dầu đủ để ngập mặt bánh. Điều chỉnh lửa lớn để dầu nhanh nóng, sau khi dầu đã nóng, bạn chỉnh lửa nhỏ lại.

Bước 2: Chiên bánh phồng

Khi dầu vừa đủ độ nóng bạn thả từ từ những chiếc bánh phồng tôm vào trong chảo dầu.

Bí quyết để chiên bánh phồng tôm không bị khét đó chính là luôn giữ cho lửa nhỏ để bánh chín từ từ và hình dáng bánh cũng nở đều, nếu lửa lớn hơn thì sẽ dễ bị khét.

Khi bánh đã nở đều một mặt tiếp tục đảo bánh lại, dùng vá ép sơ bánh cho bánh chín đều hai bên. Bánh đạt yêu cầu là bánh nở tròn đều, không bị cháy hai mặt, ngả màu hơi vàng nhé.

Bước 3: Vớt bánh ra

Chiên tầm hơn 2 phút bạn vớt bánh ta. Bạn lưu ý khi chiên sẽ có bánh chín trước và một số chưa chín đạt yêu cầu, hãy canh để vớt ra kịp thời những chiếc bánh đã chín nha.

Sau khi vớt ra để chúng vào giấy thấm dầu đã chuẩn bị săn để ráo bớt dầu, ăn không bị ngán.

Tiếp tục như vậy cho đến khi hết bánh là chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.

Lưu ý: không nên chiên bánh quá lâu, bánh sẽ dễ bị cháy xém, có màu vàng nâu, ăn không ngon.

Khi chiên, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà để lửa quá lớn, bánh sẽ chưa kịp phồng đã bị cháy, cũng không để lửa quá nhỏ vì dầu sẽ không đủ độ nóng, bánh sẽ bị chai cứng, không phồng to, ngon.

Chị em cũng không nên cho quá nhiều bánh vào chảo chiên trong một lần, bởi nếu không lật mặt các miếng bánh kịp thời, bánh sẽ rất nhanh bị cháy, nở không đều.

Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

👉 Tiện lợi hơn cả, Chị Hai giao hàng tận nơi! Mọi người có thể đặt hàng bằng cách:

✨ Gọi đến Hotline 0902416116

✨ Mua sắm trên Now tại cửa hàng TNC Food - Hoàng Diệu: https://www.now.vn/ho-chi-minh/tnc-food-hoang-dieu

✨ Nhắn tin Facebook Món Ngon Nhà Làm - Chị Hai: https://www.facebook.com/monngonnhalamchihai/

✨ Đặt hàng trên website của nhà phân phối độc quyền Trang Nguyễn: http://tncfood.net/

#Chihai #Monngonnhalam

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận